Đại đô thị Waterpoint tọa lạc trên mặt tiền đường DT830, xã An Thạnh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Được bao bọc bởi dòng sông Vàm Cỏ Đông tươi mát và nằm liền kề đường cao tốc Trung Lương – TP Hồ Chí Minh.

vị trí dự án waterpoint bến lức long an
Waterpoint có thể kết nối với TpHCM thông qua cao tốc Trung Lương hoặc tuyến Quốc lộ 1A rất dễ dàng

Sở hữu một vị trí chiến lược quan trọng trong việc xây dựng các đô thị vệ tinh của vùng TPHCM. Là đại dự án đầu tiên tại cửa ngõ phía Tây Nam của TPHCM được khởi công với quy mô lên đến 355ha.

Tọa lạc tại mặt tiền đường DT830 (Google hiển thị là DT824), dự án Waterpoint nằm ngay lối dẫn lên cao tốc, cách tuyến cao tốc Trung Lương chỉ 300m.

Từ thành phố Hồ Chí Minh di chuyển đến dự án khu đô thị waterpoint chỉ mất 30 phút, nếu khách hàng di ô tô có thể di chuyển theo tuyến đường Nguyễn Văn Linh nối lên cao tốc hoặc từ QL1A nối lên cao tốc.

Còn khách hàng di chuyển bằng xe gắn máy cũng có thể di chuyển theo tuyến đường Nguyễn Văn Linh nối tới Quốc lộ 1A hay đường Nguyễn Hữu Trí để đến đường DT830.

Đại đô thị Waterpoint cũng nằm ngay trên trục đường Vành Đai 4 đã được chính phủ phê duyệt, với đường Vành Đai 4 sẽ giúp kết nối 05 tỉnh thành gồm: Long An – TPHCM – Bình Dương – Đồng Nai – Bà Rịa Vũng Tàu.

Bản đồ đường Vành Đai 4
Bản đồ đường Vành Đai 4 Hình: Địa Ốc Thông Thái

Đường Vành Đai 04 cũng là đường mở rộng giúp đẩy mạnh phát triển quy hoạch vùng TP HCM. Khi hoàn thành tuyến đường này sẽ giúp kinh tế khu vực được liên kết mạnh mẽ hơn, việc giao thương sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Thêm vào đó, hiện tại tuyến đường cao tốc Bến Lức – Long Thành cũng đang được triển khai và dự kiến thời gian hoàn thành vào năm 2020, tuyến cao tốc này sẽ được nối với cao tốc Trung Lương – TPHCM. Tuyến được đường này có nhiệm vụ quan trọng hơn là kết nối các khu Công nghiệp tại đây đến cảng Hiệp Phước, thúc đẩy kinh tế tại Bến Lức.

Quy hoạch vùng thành phố Hồ Chí Minh

Quy hoạch vùng TP.HCM với 4 tiểu vùng bao trùm 8 tỉnh thành
Phạm vi vùng Thành phố Hồ Chí Minh bao gồm toàn bộ ranh giới hành chính Thành phố Hồ Chí Minh và 07 tỉnh lân cận là Bà Rịa – Vũng Tàu, Binh Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Đồng Nai, Tiền Giang,

Căn cứ vào Quyết định về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng đô thị Thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2030 và tầm nhìn đến 2050 như sau:

– Phát triển vùng đô thị Thành phố HCM thành một vùng đô thị lớn phát triển năng động và bền vững; có vai trò, vị thế quan trọng trong khu vực Đông Nam Á và hướng tới Quốc tế.

– Phát triển vùng TP Hồ Chí MInh trở thành một vùng kinh tế hiện đại, trung tâm kinh tế lớn của cả nước và khu vực ĐNA. Trung tâm thương mại tài chính; trung tâm nghiên cứu khoa học – dịch vụ; trung tâm công nghiệp công nghệ cao; ..

– Liên kết vùng với khung hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại. Trong đó, thành phố Hồ Chí Minh là đô thị hạt nhân, trung tâm tri thức, trung tâm kinh tế tổng hợp da dạng hiện đại ngang tầm với các đô thị trong khu vực ĐNA.

Phạm vi vùng thành phố HCM bao gồm địa phận hành chính của TPHCM và 7 tỉnh lân cận: Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bình Phước, Tây Ninh, Tiền Giang.

Như vậy, Long An với lợi thế là phần lớn có diện tích tiếp giáp với địa phận phía tây và phía nam của thành phố nên sẽ được ưu tiên phát triển trong thời gian tới, đồng hành cùng phát triển đô thị vệ tinh với Bình Dương và Đồng Nai.

Trong đó, huyện Bến Lức, Cần Giuộc, Đức Hòa của Long An sẽ là vùng đô thị chiến lược cho cửa ngõ Tây và Nam TPHCM.

Cũng từng có thông tin đề xuất về việc mở rộng địa giới hành chính của Tp HCM, theo đó các chuyên gia đánh giá việc mở rộng thành phố về phía Long An sẽ có lợi thế lớn hơn cho việc phát triển khu nam. Nếu việc này diễn ra thì Waterpoint Bến Lức sẽ có nhiều điều kiện thuận lợi nhất.

Thông tin tham khảo: Chuyên gia đề xuất mở rộng TP HCM về hướng Long An
– Báo VNEXPRESS